Tuesday, May 27, 2014

Làm Bánh Ngọt Bổ Dưỡng Với Hạt Me Thị

Hạt Methi Ấn Độ được dùng làm gia vị trong bếp nấu ăn nhiều gia đình ở Ấn Độ, Trung Quốc. Ngoài công dụng đó ra, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến quý khách hàng món bánh ngọt làm từ hạt methi rất ngon và bổ ích.
             

1. Nguyên liệu:
- 200g bột mì
- 100g bơ
- 4ml nước sạch
- 2 muỗng cafe đường say

- 1/3 muỗng cafe muối
- 200g bí đỏ
- 2 quả trứng gà
- 1/3 muỗng cafe bột quế
- 5 muỗng cafe hạt methi xay
- 50g hạnh nhân lát
- 20g đường
- 50g nho khô
2. Cách thực hiện:
- Dầm bơ và bột mì cho tơi ra, sau đó cho nước, đường, muối vào trộn đều. Cán mỏng đặt vào khuôn tạc, dùng tay nhấn cho bột sát thành và đáy khuôn. Sau đó cho vào lò nướng 180 độ C khoảng 15 phút.
- Tiếp theo là làm nhân bánh: Bí đỏ hấp chín, tán nhuyễn trộn với đường, trứng gà, nho khô, bột hạt methi trộn đều với nhau đổ vào khuôn vừa nướng bột mì. Tiếp tục bỏ vào lò nướng đến khi thấy nhân bánh đặc lại. Lấy bánh ra và thưởng thức.

Còn rất nhiều công dụng của hạt methi mà chúng ta chưa tìm hiểu hết, chúng tôi sẽ giới thiệu tiếp đến với khách hàng nhiều công dụng hơn nữa của hạt methi.
hạt me thị, cây me thị

No comments:

Post a Comment