Tuesday, May 27, 2014

Cơm Trộn Hạt Me Thị

com tron voi methi mam
Cách làm
Rửa sạch và ngâm hạt methi qua đêm, sau đó chắt hết nước ra,có thể uống nước đó hoặc sử dụng trong các món cà ri. Bọc hạt methi đã ngâm với một miếng vải ẩm ủ nó để nó mọc mầm.
Thông thường sẽ mất 1 - 2 ngày để ra mầm. Thông thường là nên làm số lượng nhiều, phần mầm còn lại thì cất vào tủ lạnh để dùng cho những lần sau. Vo gạo và nấu cơm riêng biệt. Sau khi nấu cơm xong múc ra tô để nguội.

Đun nóng dầu trong chảo, cho thì là, quế và thảo quả vào xào. Đợi vài giây rồi cho tiếp theo hành tây xắt nhỏ, xào thịt trong một phút và thêm ớt xanh, gừng và tỏi. Phi cho hành chín vàng là được. Tiếp đó là cho mầm methi vào, giảm lửa và tiếp tục xào trong khoảng 4 - 5 phút đến khi chín, sau đó thêm ớt bột và bột nghệ. Trộn đều hỗn hợp trên và tiếp đến là cho cơm đã nấu vào. Cuối cùng thêm vài lá rau mùi và ít muối. Hãy thử để trộn đều. Vắt ít nước cốt chanh vào trước và sau đó dùng, sẽ làm cho món cơm thêm ngon.

No comments:

Post a Comment